Hướng dẫn bảo quản tổ yến

Hướng dẫn bảo quản tổ yến

Hướng dẫn bảo quản tổ yến:

Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng, không phải là vị thuốc thần kỳ, chúng ta hãy đem dùng, không nên đem cất giữ lâu. Nếu bảo quản đúng cách, ta có thể giữ được từ 6 tháng -1 năm. Do thời gian để lâu, có thể dẫn tới mất đi 1 số chất dinh dưỡng. Nhưng do điều kiện dùng mỗi người, do thời gian hạn hẹp, hay đi công tác xa, v.v… thì việc bảo quản tổ yến trong 1 thời là điều cần thiết.

Tổ yến sau khi ngâm nở và nhặt sạch lông, phần chưa dùng tới, có 2 cách bảo quản như sau:

  • Cách 1: đối với quý khách không có thời gian chưng nhiều lần, bên cạnh đó do nhu cầu nên thường sử dụng cách ngày. Ta nên đem phần yến sào canh đủ dùng trong 1 tuần đem chưng, phần tổ yến chưng xong mà chưa dùng, quý khách để vào 1 hộp đậy nắp kín. Sau đó ta để vào tủ lạnh ngăn mát, nhiệt độ khoảng 40. Phần yến sào này có thể bảo quản trong 1 tuần.

 

  • Cách 2: đối với quý khách hàng muốn bảo quản lâu từ 1-2 năm, phần yến sào sau khi nhặt sạch lông, quý khách cho vào ray và sấy khô bằng Quạt (hoặc hơi lạnh từ máy lạnh)  thời gian khoảng 24 tiếng. Khi sợi yến hoàn toàn khô ráo, tiến hành cho vào 1 hộp kín, để nơi tránh ánh sáng mặt trực tiếp.Trong trường hợp bảo quản tổ yến không cẩn thận, yến sào có thể bị hư, chuyển sang màu đen. Quý khách nên chú ý trong quá trình bảo quản tổ yến.